ต้องการเงินกู้รายวันหรือหาเงินกู้ด่วนรายเดือนที่ได้จริง พร้อมรับอัตราดอกเบี้ยต่ำปล่อยจริง บริการดีเยี่ยม ประทับใจ

0 Comments

พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ทำไมต้องหาเงินกู้รายวัน   

ปกติก็จะพูดกันเรื่องสินเชื่อบุคคล ซึ่งผ่อนชำระเป็นรายเดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่บ้าง แบบลดต้นลดดอกบ้าง ซึ่งเป็นสินเชื่อที่เหมาะกับบุคคลที่มีรายได้ประจำ หรือเจ้าของธุรกิจ หรือสำหรับคนที่มีเงินฝากธนาคารเป็นประจำ ซึ่งสำหรับแม่ค้าตลาดนัดบางราย อาจจะไม่เข้าเงื่อนไขที่สามารถจะทำเรื่องขอสินเชื่อเหล่านั้นได้ จึงจำเป็นจะต้องไปหาเงินกู้รายวัน

ทำไมจึงมีคนไปหาเงินกู้รายวัน

1.คิดว่าการกู้เงินรายวันง่ายและสะดวก

2. กู้เงินจำนวนน้อยๆได้ไม่ต้องใช้เอกสาร

3. ผู้ปล่อยกู้จะมาตามเก็บเองถึงที่ร้าน ไม่ต้องเสียเวลาค้าขาย

4. เพราะคิดว่าไปกู้ธนาคารไม่ผ่านแน่นอน

5. ขายของได้กำไรมากก็จ่ายต้นได้มาก หมดไว และกู้ใหม่ได้เรื่อยๆ

ถึงดอกเบี้ยรายวันจะสูง แต่ก็รับได้ เพราะมียอดขายเข้าทุกวัน

ทำไมถึงว่าเงินกู้รายวันดอกเบี้ยโหด แต่พ่อค้าแม่ค้าต่างก็สมัครใจจะกู้กัน โดยวิธีคิดดอกเบี้ยแบบรายวันก็คือ พ่อค้ากู้เงิน 1,000 บาท x ดอกเบี้ยรายวัน 10% (คงที่) = 100 บาท พ่อค้าจะต้องจ่ายดอกเบี้ย 100 บาททุกๆวันจนกว่าจะคืนเงินต้นหมด เช่น ถ้าคืนเงินต้นวันละ 200 บาท + ดอกเบี้ย 100 บาท = พ่อค้าจะต้องจ่ายคืนวันละ 300 บาท ทั้งหมด 5 วัน ดังนั้นทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย เป็น 1,500 บาท เฉพาะดอกเบี้ยก็ 500 บาทแล้ว  

ดังนั้นเงินกู้รายวันจึงไม่น่าจะเหมาะกับคนที่มีอาชีพเป็นพนักงานประจำ เพราะมีรายได้ที่เท่ากันทุกเดือน ถ้าหากคิดจะกู้เงินรายวัน คงจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ ไปหาเงินกู้ด่วนรายเดือนจะเหมาะสมกว่า แต่ก็ต้องหาแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมาย ดีกว่ามาเจออัตราดอกเบี้ย 10%-30% ต่อเดือนถือว่าโหดมากซึ่งการกู้เงินดอกถูกนั้นไม่มีเลย ถ้าไม่รีบใช้เงินต้นคงได้เจอดอกเบี้ยเงินกู้ทับก่อน

คุณสมบัติของคนที่ต้องการเงินกู้รายวัน

เท่าที่รู้คือจะต้องเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มีแผงร้านค้าขายประจำในตลาดนั้นๆหรือถ้าเป็นคนกู้หน้าใหม่อาจจะต้องมีคนแนะนำมาก่อน ซึ่งถ้าผู้กู้มีปัญหา คนแนะนำจะต้อรับผิดชอบแทน  ดังนั้นสำหรับคนที่คิดจะกู้เงินรายวันจะต้องคิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนเลยทีเดียว นอกจากจะเจอดอกเบี้ยมหาโหดแล้ว อาจจะทำให้เพื่อนหรือคนที่แนะนำเดือดร้อนได้อีกด้วย ถ้าหากผู้กู้ไม่สามารถจะส่งเงินต้นและดอกเบี้ยรายวันได้

อย่างไรแล้วสำหรับเงินกู้รายวัน หรือจะเป็นเงินนอกระบบรายเดือนที่มาในหลายๆรูปแบบ กับดอกเบี้ยที่ใครๆก็รู้แล้วว่าถ้าเข้าไปในวังวนของระบบนี้ก็อาจจะถอนตัวได้ยาก ยิ่งถ้ามีการใช้คืนหมดก็จะขอกู้ใหม่เรื่อยๆ ถ้าผู้กู้รู้วิธีบริหารจัดการเงินได้ ก็อาจจะไม่ต้องเผชิญหรือจำเป็นจะต้องยอมรับกับอัตราดอกเบี้ยแบบรายวันนี้